Cây đa ngàn năm đại thụ của thành phố trẻ

2016-11-28 15:08:04

 Cây đa ngàn năm tuổi bên cạnh giá trị du lịch cho Đà Nẵng còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đang rất quan tâm và đầu tư cho khu du lịch sinh thái ở Sơn Trà. Một trong những tuyến du lịch rất được ưa thích ở Sơn Trà đó là bộ ba du lịch không gian xanh – chùa Linh Ứng – cây đa cổ thụ.

Xem thêm: tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

 


Cây đa cổ thụ là một điểm đến thú vị cho những người thích khám phá những vẻ đẹp tự nhiên, thích tìm hiểu những cái có giá trị lâu đời, gắn liền với đời sống của người dân.

Trong tiểu trại 63 của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có rất nhiều quần thể đa với nhiều cây đa đẹp, đặc biệt trong đó có một cây đa đẹp nhất, bí hiểm nhất được mọi người ưu ái gọi là cây đa ngàn năm, cây đa đại thụ, bách niên đại thụ.

Cây đa này rất to, thân có chu vi lên đến 10m, rễ phụ đến tận 26 cái, và mỗi cái dài khoảng 25m. Rễ phụ không những mọc mà rũ xuống đâm sâu vào lòng đất tạo nên vẻ ngoài rất đặc biệt cho cây đa. Gọi là cây đa ngàn năm nhưng người canh quản cũng không biết thực sự cây đa đã bao nhiêu tuổi và đó luôn là một câu hỏi mà nhiều người đến tham quan thắc mắc.

Đọc thêm: Bách niên đại thụ điểm đến độc đáo trong tour Đà Nẵng

Để giữ cho cây đa được sống trường thọ và qua được những mùa bão khắc nghiệt của miền Trung mà ít bị đổ gãy nhất có thể, thành phố đã tìm nhiều cách để rễ mới mọc không chết do đâm xuống mặt bê tông bằng cách như vén rễ mới mọc về phía ta-luy âm để rễ có thể đâm sâu xuống lòng đất và phát triển tự nhiên, tạo độ vững chắc cho thân cây.

Cây đa bên cạnh giá trị du lịch còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Hiện nay thành phố đang đề đơn xin kiểm nghiệm độ tuổi của cây và xin cấp giấy chứng nhận là “Cây di sản Việt Nam” và đang trong quá trình chờ phê duyệt.

Với vẻ đẹp thâm sâu, bí hiểm, cây đa đại thụ được coi là cây di sản của thành phố và được nhiều du khách quan tâm khi đến Đà Nẵng và đi tour du lịch Đà Nẵng trọn gói D2tour.

Bài Viết Liên Quan

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Là cây cầu được xây dựng vào năm 1998, cầu quay sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cầu do chính những kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế cho đến xây dựng.

Đọc thêm ...

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Du lịch Đà Nẵng được biết đến với những điểm checkin mới, năng động, nhộn nhịp nhưng giữa biết bao xô bồ, náo nhiệt của thành phố trẻ này ta như bất chợt lắng đọng khi lạc bước vào một chốn còn nguyên vẻ chân quê, bình yên đến là tại di lịch đình làng Hải Châu – Đà Nẵng.

Đọc thêm ...

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Du Lịch trượt thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng một trong những điểm du lịch mới trong thời gian gần đây thu hút một lượt lớn người dân và khách du lịch tham gia là Hòa Phú Thành với trò trượt thác tự nhiên mạo hiểm.

Đọc thêm ...

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố - Điểm Đến Du Lịch Đà Nẵng là tên gọi chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Với một vẻ đẹp đầy huyền ảo cùng những dáng hình, vị trí, chất liệu của các hang động, chùa chiền, Ngũ Hành Sơn là một điểm son trong bản đồ du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Công viên châu Á điểm du lịch mới tại Đà Nẵng

Công viên châu Á điểm du lịch mới tại Đà Nẵng

Đi từ nhiều hướng trong thành phố đều dễ dàng nhìn thấy Vòng quay mặt trời, một biểu tượng nổi tiếng của Đà Nẵng. Vòng quay mặt trời này là một công trình của công viên châu Á, một địa điểm vui chơi, giải trí và khám phá du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Đọc thêm ...

Công viên núi Thần Tài hút hồn giới trẻ Đà Thành

Công viên núi Thần Tài hút hồn giới trẻ Đà Thành

Đà Nẵng sau bước cựa mình trỗi dậy trở thành thành phố phát triển nhất miền Trung đã có nhiều đầu tư cho du lịch với việc mở ra nhiều khu du lịch sinh thái thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Công viên núi Thần Tài là một trong những điểm đến mới và hấp dẫn được đầu tư mạnh tay của thành phố.

Đọc thêm ...