Cây đa ngàn năm đại thụ của thành phố trẻ

2016-11-28 15:08:04

 Cây đa ngàn năm bên cạnh giá trị du lịch cho Đà Nẵng còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đang rất quan tâm và đầu tư cho khu du lịch sinh thái ở Sơn Trà. Một trong những tuyến du lịch rất được ưa thích ở Sơn Trà đó là bộ ba du lịch không gian xanh – chùa Linh Ứng – cây đa cổ thụ.

Xem thêm: tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

 


Cây đa cổ thụ là một điểm đến thú vị cho những người thích khám phá những vẻ đẹp tự nhiên, thích tìm hiểu những cái có giá trị lâu đời, gắn liền với đời sống của người dân.

Trong tiểu trại 63 của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có rất nhiều quần thể đa với nhiều cây đa đẹp, đặc biệt trong đó có một cây đa đẹp nhất, bí hiểm nhất được mọi người ưu ái gọi là cây đa ngàn năm, cây đa đại thụ, bách niên đại thụ.

Cây đa này rất to, thân có chu vi lên đến 10m, rễ phụ đến tận 26 cái, và mỗi cái dài khoảng 25m. Rễ phụ không những mọc mà rũ xuống đâm sâu vào lòng đất tạo nên vẻ ngoài rất đặc biệt cho cây đa. Gọi là cây đa ngàn năm nhưng người canh quản cũng không biết thực sự cây đa đã bao nhiêu tuổi và đó luôn là một câu hỏi mà nhiều người đến tham quan thắc mắc.

Đọc thêm: Bách niên đại thụ điểm đến độc đáo trong tour Đà Nẵng

Để giữ cho cây đa được sống trường thọ và qua được những mùa bão khắc nghiệt của miền Trung mà ít bị đổ gãy nhất có thể, thành phố đã tìm nhiều cách để rễ mới mọc không chết do đâm xuống mặt bê tông bằng cách như vén rễ mới mọc về phía ta-luy âm để rễ có thể đâm sâu xuống lòng đất và phát triển tự nhiên, tạo độ vững chắc cho thân cây.

Cây đa bên cạnh giá trị du lịch còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Hiện nay thành phố đang đề đơn xin kiểm nghiệm độ tuổi của cây và xin cấp giấy chứng nhận là “Cây di sản Việt Nam” và đang trong quá trình chờ phê duyệt.

Với vẻ đẹp thâm sâu, bí hiểm, cây đa đại thụ được coi là cây di sản của thành phố và được nhiều du khách quan tâm khi đến Đà Nẵng và đi tour du lịch Đà Nẵng trọn gói D2tour.

Bài Viết Liên Quan

Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ

Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ

Đời sống sinh viên sướng nhất là thoải mái và tự do. Ăn uống, thích thì nấu, không thì ăn ngoài, mà ăn ngoài thì phải suy nghĩ ăn gì, tiêu chí hàng đầu là rẻ mà no. Nếu là sinh viên Đà thành thì không ai không biết đến bánh canh ruộng. Du khách đến du lịch Đà Nẵng hãy trải nghiệm món ăn này.

Đọc thêm ...

Ẩm thực Kim Chi ngay trên đất Đà Thành

Ẩm thực Kim Chi ngay trên đất Đà Thành

Một trong những bước chuyển mình của văn hóa ẩm thực Việt Nam trong thời kì hội nhập là sự du nhập những món ăn của nước bạn vào nước mình và phát triển nó thành món ăn dù của nước bạn nhưng theo cách làm và cách ăn của người Việt. Món ăn Hàn Quốc ở Đà Nẵng là một thực thể kiểu như vậy.

Đọc thêm ...

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo!

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo!

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da Đà Nẵng, nếu Quảng Nam có mì Quảng nổi tiếng, vậy Đà Nẵng có món gì đặc sản nhỉ? Và món hiện lên đầu tiên trong tâm trí tôi ngay lập tức là bánh tráng cuốn thịt heo, mà không phải bất cứ sơn hào hải vị nào khác.

Đọc thêm ...

Bún chả cá đặc sản đậm vị biển Đà Nẵng.

Bún chả cá đặc sản đậm vị biển Đà Nẵng.

Ẩm thực Đà Nẵng rất phong phú và đậm đà với rất nhiều món ăn ngon níu chân du khách, và một trong số đó là bún chả cá. Bún chả cá tuy không phải chỉ riêng nơi đây mới có nhưng tại vùng đất này nó đậm hương vị một cách rất riêng, rất biển Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Bún mắm món ăn dân dã xứ Đà

Bún mắm món ăn dân dã xứ Đà

Bún mắm từ lâu đã trở thành một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Đà Thành. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại chọn bún mắm để thưởng thức trong những ngày mưa lành lạnh, mà vì chính cái hương vị nồng nàn cùng sự thơm ngon ấy nó có sức lôi cuốn thật kì diệu.

Đọc thêm ...

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

Món ăn Đà Nẵng nói riêng, và miền Trung nói chung đậm đà hương vị của ẩm thực đất nước hình chữ S. Cùng D2tour điểm qua 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào đến Đà Nẵng cũng dể dàng thưởng thức. Gọi 0979 399 729 để được tư vấn tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Đọc thêm ...