Cây đa ngàn năm đại thụ của thành phố trẻ

2016-11-28 15:08:04

 Cây đa ngàn năm tuổi bên cạnh giá trị du lịch cho Đà Nẵng còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đang rất quan tâm và đầu tư cho khu du lịch sinh thái ở Sơn Trà. Một trong những tuyến du lịch rất được ưa thích ở Sơn Trà đó là bộ ba du lịch không gian xanh – chùa Linh Ứng – cây đa cổ thụ.

Xem thêm: tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

 


Cây đa cổ thụ là một điểm đến thú vị cho những người thích khám phá những vẻ đẹp tự nhiên, thích tìm hiểu những cái có giá trị lâu đời, gắn liền với đời sống của người dân.

Trong tiểu trại 63 của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có rất nhiều quần thể đa với nhiều cây đa đẹp, đặc biệt trong đó có một cây đa đẹp nhất, bí hiểm nhất được mọi người ưu ái gọi là cây đa ngàn năm, cây đa đại thụ, bách niên đại thụ.

Cây đa này rất to, thân có chu vi lên đến 10m, rễ phụ đến tận 26 cái, và mỗi cái dài khoảng 25m. Rễ phụ không những mọc mà rũ xuống đâm sâu vào lòng đất tạo nên vẻ ngoài rất đặc biệt cho cây đa. Gọi là cây đa ngàn năm nhưng người canh quản cũng không biết thực sự cây đa đã bao nhiêu tuổi và đó luôn là một câu hỏi mà nhiều người đến tham quan thắc mắc.

Đọc thêm: Bách niên đại thụ điểm đến độc đáo trong tour Đà Nẵng

Để giữ cho cây đa được sống trường thọ và qua được những mùa bão khắc nghiệt của miền Trung mà ít bị đổ gãy nhất có thể, thành phố đã tìm nhiều cách để rễ mới mọc không chết do đâm xuống mặt bê tông bằng cách như vén rễ mới mọc về phía ta-luy âm để rễ có thể đâm sâu xuống lòng đất và phát triển tự nhiên, tạo độ vững chắc cho thân cây.

Cây đa bên cạnh giá trị du lịch còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Hiện nay thành phố đang đề đơn xin kiểm nghiệm độ tuổi của cây và xin cấp giấy chứng nhận là “Cây di sản Việt Nam” và đang trong quá trình chờ phê duyệt.

Với vẻ đẹp thâm sâu, bí hiểm, cây đa đại thụ được coi là cây di sản của thành phố và được nhiều du khách quan tâm khi đến Đà Nẵng và đi tour du lịch Đà Nẵng trọn gói D2tour.

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng rất được khách hàng tin dùng và chúng tôi rất đúng hẹn và nhanh chóng mang cho khách hàng sự tin yêu.

Đọc thêm ...

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua một địa danh rất ấn tượng là bán đảo Sơn Trà. Đây được ví như lá phổi xanh của thành phố. Hãy cùng D2tour.com kể qua một số điểm tham quan tại nơi này:

Đọc thêm ...

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng sau mỗi chuyến đi, điều quan tâm nhất của du khách chính là nên mua đặc sản gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Dưới đây là 5 đặc sản mà du khách nhất định phải mua làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Tam Tự Linh Ứng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dân Đà Thành, đây là một nơi linh thiêng thờ cúng các vị thần. Đến đây du khách sẽ được tịnh tâm và nghỉ dưỡng giữa một thành phố ồn ào, tấp nập.

Đọc thêm ...

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Là cây cầu được xây dựng vào năm 1998, cầu quay sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cầu do chính những kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế cho đến xây dựng.

Đọc thêm ...

Hotline: 0979.399.729
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729