Đá có linh hồn tại làng nghề Non Nước

2016-11-28 18:04:23

Đà Nẵngthắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cả trong nước lẫn thế giới. Còn Ngũ Hành Sơn nổi tiếng không chỉ bởi năm ngọn núi, hang động, chùa chiền mà còn bởi làng đá mỹ nghệ Non Nước trứ danh từ xưa đến nay.

Có lẽ ai đi tour du lịch Ngũ Hành Đà Nẵng mà không biết đến làng đá Non nước, cũng như đã đến Non nước mà không ghé thăm làng đá là một thiếu sót lớn. Làng đá là nơi sản xuất đá mĩ nghệ thuộc vào hàng nổi tiếng trong nước lẫn quốc tế.

Theo những người dân ở đây, làng đá này tồn tại đã ba hoặc bốn trăm năm trước. Và cho đến nay người dân vẫn tiếp tục nối nghiệp công việc bao đời để giữ lại cơ nghiệp mà cha ông gây dựng cũng như lưu giữ truyền thống của làng, của quê hương thành phố du lịch Đà Nẵng.

Từ những hòn đá vô tri, vô giác, không một hình thù đặc sắc, qua bàn tay tài hoa cùng sự khéo léo, tỉ mĩ, tinh xảo trong từng chi tiết mà những đồ trang sức, những đồ lưu niệm, những con vật, nhưng bức tượng muôn vẻ, nhiều kích thước từ nhỏ đến to đã ra đời. Chúng thực sự làm cho du khách phải ngạc nhiên và ấn tượng. Đặc biệt những bức tượng Phật được điêu khắc ở đây rất đẹp, đẹp từ từng tiểu tiết một và rất có hồn, sống động như thật. Một công trình như vậy tốn biết bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt của những nghệ nhân. Tất cả cũng chỉ vì tình yêu đối với nghề, với những gì đã trở thành máu thịt trong cuộc sống thường nhật mỗi ngày. Bởi vậy, tượng đá của làng đá nổi danh khắp nước và đến tận ngoài nước.

 

 

Nhiều người đến Ngũ Hành Sơn, đến làng đá chỉ để mua được những món quà điêu khắc bằng đá tuyệt đẹp để làm quà cho những người ở xa.

Tại đây, hiện nay vẫn còn nhà thờ “Thạch nghệ tổ sư” và hằng năm các hoạt động giỗ tổ, cúng bái, tưởng niệm vẫn được tổ chức rất quy mô vào mồng sáu tháng giêng.

Làng đá Non nước trải qua bao nhiêu năm vẫn luôn giữ được cho mình cái danh, cái tiếng bao đời, nghệ nhân mỹ nghệ Hòa Hải vẫn luôn giữ được cái nhiệt, cái tình, cái tâm cho cái nghề của mình để luôn cho ra đời những tuyệt tác dù nhỏ hay lớn.

Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đặt chân đến làng đá tham quan Ngũ Hành Sơn núi trong lòng phố.

Đọc thêm: Làng của những con người thổi hồn cho đá

Bài Viết Liên Quan

Tìm về văn hóa Chăm với Cổ Viện Chàm Đà Nẵng

Tìm về văn hóa Chăm với Cổ Viện Chàm Đà Nẵng

Giữa thành phố Đà Nẵng hiện đại, nhộn nhịp Cổ Viện Chàm hiện lên như một nét đẹp văn hóa khó lòng phai mờ. Và đây cũng là một trong những địa điểm tham quan du lịch thu hút rất nhiều người đếm khám phá và chiêm ngưỡng.

Đọc thêm ...

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua một địa danh rất ấn tượng là bán đảo Sơn Trà. Đây được ví như lá phổi xanh của thành phố. Hãy cùng D2tour.com kể qua một số điểm tham quan tại nơi này:

Đọc thêm ...

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

Món ăn Đà Nẵng nói riêng, và miền Trung nói chung đậm đà hương vị của ẩm thực đất nước hình chữ S. Cùng D2tour điểm qua 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào đến Đà Nẵng cũng dể dàng thưởng thức.

Đọc thêm ...

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng sau mỗi chuyến đi, điều quan tâm nhất của du khách chính là nên mua đặc sản gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Gợi ý 5 đặc sản làm quà Đà Nẵng nên tham khảo.

Đọc thêm ...

3 ngôi chùa Linh Ứng thế trụ tâm linh của Đà Nẵng

3 ngôi chùa Linh Ứng thế trụ tâm linh của Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng ở Tại Đà Nẵng với hệ thông 3 ngôi chùa Linh Ứng được xây dựng hơn 100 năm tuổi. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẽ những thông tin bổ ích về 3 ngôi chùa Linh Ứng này nhé.

Đọc thêm ...

Phiêu lưu đến với Giếng Trời Đà Nẵng

Phiêu lưu đến với Giếng Trời Đà Nẵng

Phiêu Lưu Đến Với Giếng Trời Đà Nẵng Điểm Trekking Lý Tưởng Đà Nẵng đó những nơi chỉ dành cho những người ưa đi phượt, thích du lịch đi bộ khám phá, du lịch bụi, một địa điểm hấp dẫn trong đó chính là Giếng trời.

Đọc thêm ...

Hotline: 0979.399.729
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729