Dấu ấn xưa trường Thành Điện Hải tồn giữa thành phố trẻ

2016-11-28 17:15:44

Thành Điện Hải Đà Nẵng là một di tích lịch sử gắn liền với cuộc chiến tranh chống Pháp của nhân dân ta nói chung và nhân dân Đà Nẵng nói riêng. Với những đồn lũy cao mang tính chiến lược, nhân dân Đà Nẵng đã vận dụng, sáng tạo trong lối tiến công đẩy lùi thực dân Pháp những năm 1858-1860.

Thành Điện Hải được xây dựng vào thời vua Gia Long thứ 12 năm 1813 ở ven sông Hàn hùng dũng. Trước đây, nó vốn là đồn Điện Hải. Đến năm 1823  Minh Mạng thứ 4, ông đã cho dời đồn Điện Hải vào trong đất liền. Đến năm 1835 Minh Mạng thứ 15,nơi đây được đổi tên là thành Điện Hải Đà Nẵng.

 

 

Đến với Thành Điện Hải Đà Nẵng, du khách sẽ có được một khoảng thời gian lắng mình trong những trận chiến vang dội, minh chứng cho một lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt. Qua chất giọng mang đậm phong cách miền Trung của người hướng dẫn viên tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ, các bạn sẽ được giới thiệu về trận đánh, về những vũ khí chiến đấu.

Trước hết, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng đài người anh hùng Nguyễn Tri Phương. Bức tượng  được tạc hết sức tinh tế, tỉ mỉ. Đây là vị tướng có công lao vô cùng to lớn với việc lãnh đạo nhân dân kháng chiến. Bên cạnh đó, ta còn được nhìn thấy được rất nhiều những khẩu súng còn sót lại sau chiến tranh. Những khẩu thần công mặc dù đã bị rỉ sét, ở hai bên phần tai bị gãy nhưng thân súng hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Chúng được đúc từ gang, đồng hoặc sắt. Khẩu súng to nhất nặng tới 3 tấn và khẩu nhỏ nhất cũng đã chừng 1 tấn. Những khẩu súng này mang giá trị lịch sử to lớn. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa – Thông tin đã xếp hạng đây là di tích lịch sử quốc gia ngày 16/11/1988 và gắn bia di tích vào ngày 25/8/1988.

Với mỗi người dân Đà Nẵng, Thành Điện Hải là một nhân chứng lịch sử giá trị, là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Người dân Đà Nẵng luôn biết ơn và trân trọng những gì mà cha ông đi trước đã tạo dựng nên cho thế hệ sau. Cũng chính vì vậy mà mỗi người dân đều rất quan tâm và sẵn lòng tham gia bảo vệ, xây dựng và trùng tu di tích lịch sử thành Điện Hải.

Có thể bạn quan tâm: tour du lịch Đà Nẵng Huế 3 ngày 2 đêm

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê xe máy tại Đà Nẵng uy tín - thuê xe máy Đà Nẵng rất được khách hàng tin dùng và chúng tôi rất đúng hẹn và nhanh chóng mang cho khách hàng sự tin yêu.

Đọc thêm ...

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

Du lịch Đà Nẵng, du khách không thể bỏ qua một địa danh rất ấn tượng là bán đảo Sơn Trà. Đây được ví như lá phổi xanh của thành phố. Hãy cùng D2tour.com kể qua một số điểm tham quan tại nơi này:

Đọc thêm ...

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng sau mỗi chuyến đi, điều quan tâm nhất của du khách chính là nên mua đặc sản gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Dưới đây là 5 đặc sản mà du khách nhất định phải mua làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Tam Tự Linh Ứng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dân Đà Thành, đây là một nơi linh thiêng thờ cúng các vị thần. Đến đây du khách sẽ được tịnh tâm và nghỉ dưỡng giữa một thành phố ồn ào, tấp nập.

Đọc thêm ...

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Là cây cầu được xây dựng vào năm 1998, cầu quay sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cầu do chính những kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế cho đến xây dựng.

Đọc thêm ...

Hotline: 0979.399.729
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729