Điểm du lịch hấp dẫn tại bán đảo Sơn Trà: đỉnh Bàn Cờ

2016-11-28 16:25:17

Đỉnh bàn cờ là tên gọi một điểm tham quan, du lịch của Sơn Trà Đà Nẵng. Đến Sơn Trà nhiều người thường tham quan chùa Linh Ứng, bãi Bụt, bãi Rạng, mà ít biết đến một điểm khám phá rất thú vị như đỉnh Bàn Cờ.

Để đến được đỉnh Bàn Cờ phải trải qua một đoạn đường tầm 8km nhưng hiểm trở, quanh co, dựng đứng. Trên đoạn đường có những cung đường ôm lấy núi, có những đoạn xuyên qua  lá cây rừng, gió biển tấp vào người và căng mắt nhìn phong cảnh đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đọc thêm: Truyền thuyết về đỉnh bàn cò Sơn Trà Đà Nẵng

Sau chặng đường cảm giác mạnh, phải leo lên một đoạn cầu thang khá dốc mới có thể đặt chân tới đỉnh Bàn Cờ. Trên đỉnh, có tượng một vị tiên ông đang chống cằm suy nghĩ trước một nước cờ, toàn bộ được làm bằng đá. Truyền thuyết cho rằng, có hai vị tiên ông đang trong một trận cờ bất phân thắng bại đã nhiều ngày thì một tiên ông lơ là nhìn tiên nữ bay xuống biển tắm cho nên đi sai nước cờ và bị đánh bại, tức mình đá văng bàn cờ và bay về trời. Nhờ truyền thuyết đó mà người dân Đà Nẵng đã làm ra bàn cờ và tượng tiên ông để nhắc nhớ truyền thuyết. Từ trên đỉnh Bàn Cờ cao so với mặt đất 700m ta có thể ngắm toàn cảnh Đà Nẵng, tất cả như nằm gọn trong lòng bàn tay, từ cảnh thành phố hiện đại với chín cây cầu bắt ngang, đến cảnh núi non, biển cả ngoài khơi xa cũng được tu vào tầm mắt. 

 

Thời gian thích hợp nhất để lên đỉnh Bàn Cờ là vào sáng sớm, chạy đuổi bình mình để có thể kịp nhìn thấy ngày mới ló rạng sau những ngọn núi xanh rì. Hay là vào buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời và biển xanh, mặt trời từ từ, chậm rãi khuất sau núi. Ngắm thành phố từ đỉnh Bàn Cờ có cái thú rất riêng mà không ở đâu đem lại được cảm giác này, thành phố khoác nhiều lớp áo mới từ lúc bình minh đến hoàng hôn. Nhiều đoàn khách đã tổ chức lên đây tham qua và ở lại qua đêm, để cảm nhận được cái lạnh căm của ban đêm cũng như rạng sáng trên đỉnh, một trải nghiệm tuyệt vời.

Với tất cả những nét đẹp nguyên sơ, đỉnh Bàn Cờ xứng đáng trở thành một điểm tham quan du lịch Sơn Trà Đà Nẵng.

Xem thêm: Tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

Bài Viết Liên Quan

Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ

Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ

Đời sống sinh viên sướng nhất là thoải mái và tự do. Ăn uống, thích thì nấu, không thì ăn ngoài, mà ăn ngoài thì phải suy nghĩ ăn gì, tiêu chí hàng đầu là rẻ mà no. Nếu là sinh viên Đà thành thì không ai không biết đến bánh canh ruộng. Du khách đến du lịch Đà Nẵng hãy trải nghiệm món ăn này.

Đọc thêm ...

Ẩm thực Kim Chi ngay trên đất Đà Thành

Ẩm thực Kim Chi ngay trên đất Đà Thành

Một trong những bước chuyển mình của văn hóa ẩm thực Việt Nam trong thời kì hội nhập là sự du nhập những món ăn của nước bạn vào nước mình và phát triển nó thành món ăn dù của nước bạn nhưng theo cách làm và cách ăn của người Việt. Món ăn Hàn Quốc ở Đà Nẵng là một thực thể kiểu như vậy.

Đọc thêm ...

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo!

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo!

Cho một phần bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da Đà Nẵng, nếu Quảng Nam có mì Quảng nổi tiếng, vậy Đà Nẵng có món gì đặc sản nhỉ? Và món hiện lên đầu tiên trong tâm trí tôi ngay lập tức là bánh tráng cuốn thịt heo, mà không phải bất cứ sơn hào hải vị nào khác.

Đọc thêm ...

Bún chả cá đặc sản đậm vị biển Đà Nẵng.

Bún chả cá đặc sản đậm vị biển Đà Nẵng.

Ẩm thực Đà Nẵng rất phong phú và đậm đà với rất nhiều món ăn ngon níu chân du khách, và một trong số đó là bún chả cá. Bún chả cá tuy không phải chỉ riêng nơi đây mới có nhưng tại vùng đất này nó đậm hương vị một cách rất riêng, rất biển Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Bún mắm món ăn dân dã xứ Đà

Bún mắm món ăn dân dã xứ Đà

Bún mắm từ lâu đã trở thành một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Đà Thành. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại chọn bún mắm để thưởng thức trong những ngày mưa lành lạnh, mà vì chính cái hương vị nồng nàn cùng sự thơm ngon ấy nó có sức lôi cuốn thật kì diệu.

Đọc thêm ...

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

Món ăn Đà Nẵng nói riêng, và miền Trung nói chung đậm đà hương vị của ẩm thực đất nước hình chữ S. Cùng D2tour điểm qua 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ du khách nào đến Đà Nẵng cũng dể dàng thưởng thức. Gọi 0979 399 729 để được tư vấn tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Đọc thêm ...