Điểm du lịch hấp dẫn tại bán đảo Sơn Trà: đỉnh Bàn Cờ

2016-11-28 16:25:17

Đỉnh bàn cờ là tên gọi một điểm tham quan, du lịch của Sơn Trà Đà Nẵng. Đến Sơn Trà nhiều người thường tham quan chùa Linh Ứng, bãi Bụt, bãi Rạng, mà ít biết đến một điểm khám phá rất thú vị như đỉnh Bàn Cờ.

Để đến được đỉnh Bàn Cờ phải trải qua một đoạn đường tầm 8km nhưng hiểm trở, quanh co, dựng đứng. Trên đoạn đường có những cung đường ôm lấy núi, có những đoạn xuyên qua  lá cây rừng, gió biển tấp vào người và căng mắt nhìn phong cảnh đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đọc thêm: Truyền thuyết về đỉnh bàn cò Sơn Trà Đà Nẵng

Sau chặng đường cảm giác mạnh, phải leo lên một đoạn cầu thang khá dốc mới có thể đặt chân tới đỉnh Bàn Cờ. Trên đỉnh, có tượng một vị tiên ông đang chống cằm suy nghĩ trước một nước cờ, toàn bộ được làm bằng đá. Truyền thuyết cho rằng, có hai vị tiên ông đang trong một trận cờ bất phân thắng bại đã nhiều ngày thì một tiên ông lơ là nhìn tiên nữ bay xuống biển tắm cho nên đi sai nước cờ và bị đánh bại, tức mình đá văng bàn cờ và bay về trời. Nhờ truyền thuyết đó mà người dân Đà Nẵng đã làm ra bàn cờ và tượng tiên ông để nhắc nhớ truyền thuyết. Từ trên đỉnh Bàn Cờ cao so với mặt đất 700m ta có thể ngắm toàn cảnh Đà Nẵng, tất cả như nằm gọn trong lòng bàn tay, từ cảnh thành phố hiện đại với chín cây cầu bắt ngang, đến cảnh núi non, biển cả ngoài khơi xa cũng được tu vào tầm mắt. 

 

Thời gian thích hợp nhất để lên đỉnh Bàn Cờ là vào sáng sớm, chạy đuổi bình mình để có thể kịp nhìn thấy ngày mới ló rạng sau những ngọn núi xanh rì. Hay là vào buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời và biển xanh, mặt trời từ từ, chậm rãi khuất sau núi. Ngắm thành phố từ đỉnh Bàn Cờ có cái thú rất riêng mà không ở đâu đem lại được cảm giác này, thành phố khoác nhiều lớp áo mới từ lúc bình minh đến hoàng hôn. Nhiều đoàn khách đã tổ chức lên đây tham qua và ở lại qua đêm, để cảm nhận được cái lạnh căm của ban đêm cũng như rạng sáng trên đỉnh, một trải nghiệm tuyệt vời.

Với tất cả những nét đẹp nguyên sơ, đỉnh Bàn Cờ xứng đáng trở thành một điểm tham quan du lịch Sơn Trà Đà Nẵng.

Xem thêm: Tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

Bài Viết Liên Quan

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng sau mỗi chuyến đi, điều quan tâm nhất của du khách chính là nên mua đặc sản gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Dưới đây là 5 đặc sản mà du khách nhất định phải mua làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Tam Tự Linh Ứng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dân Đà Thành, đây là một nơi linh thiêng thờ cúng các vị thần. Đến đây du khách sẽ được tịnh tâm và nghỉ dưỡng giữa một thành phố ồn ào, tấp nập.

Đọc thêm ...

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Là cây cầu được xây dựng vào năm 1998, cầu quay sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cầu do chính những kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế cho đến xây dựng.

Đọc thêm ...

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Du lịch Đà Nẵng được biết đến với những điểm checkin mới, năng động, nhộn nhịp nhưng giữa biết bao xô bồ, náo nhiệt của thành phố trẻ này ta như bất chợt lắng đọng khi lạc bước vào một chốn còn nguyên vẻ chân quê, bình yên đến là tại di lịch đình làng Hải Châu – Đà Nẵng.

Đọc thêm ...

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Du Lịch trượt thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng một trong những điểm du lịch mới trong thời gian gần đây thu hút một lượt lớn người dân và khách du lịch tham gia là Hòa Phú Thành với trò trượt thác tự nhiên mạo hiểm.

Đọc thêm ...

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố - Điểm Đến Du Lịch Đà Nẵng là tên gọi chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Với một vẻ đẹp đầy huyền ảo cùng những dáng hình, vị trí, chất liệu của các hang động, chùa chiền, Ngũ Hành Sơn là một điểm son trong bản đồ du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Hotline: 0979.399.729
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729