Làng cổ Túy Loan - bình yên nơi ngoại ô thành phố

2016-11-28 16:29:08

Ngôi làng này là dấu ấn của nền văn hóa lịch sử, truyền thống lâu đời của làng quê Việt Nam. Du khách chỉ chạy thẳng theo quốc lộ 14B là sẽ đến được được ngôi làng cổ. Cảnh vật thiên nhiên nơi đây hài hòa, rất nên thơ, hữu tình, giản dị và chắc đây là điểm dừng chân thú vị cho các du khách du lịch Đà Nẵng cũng như cả trong nước lẫn ngoài nước.

Túy Loan là một ngôi làng cổ nằm bên cạnh sông Túy chảy ra sông Hàn, thuộc xã Hòa Phong- huyện Hòa Vang- Thành phố Đà nẵng.

Ngôi làng này là dấu ấn của nền văn hóa lịch sử, truyền thống lâu đời của làng quê Việt Nam. Du khách chỉ chạy thẳng theo quốc lộ 14B là sẽ đến được được ngôi làng cổ. Cảnh vật thiên nhiên nơi đây hài hòa, rất nên thơ, hữu tình, giản dị và chắc đây là điểm dừng chân thú vị cho các du khách cả trong nước lẫn ngoài nước.

 

Người dân Túy Loan đã xây dựng đình làng để thờ các vị tổ tiên, ông cha ta. Đình làng Túy Loan này đã là một di tích lịch sử-văn hóa, là điểm tham qua vô cùng lí thú. Làng Túy Loan với khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, nhìn ra sông và có cây đa cổ thụ tạo cảm giác khó quên và gây ấn tượng mạnh với tất cả du khách đã từng đặt chân đến nơi đây.

Đọc thêm: Thành Điện Hải chứng nhân lịch sử oai hùng

Được hình thành từ rất lâu đời nhưng đến nay đình làng vẫn còn nguyên vẹn, trang nghiêm và cổ kính. Trước sân đình có xây trụ biểu, bình phong, ghi các câu đố… mang đậm vẻ oai nghiêm, tôn kính. Cứ vào mồng chín tháng giêng hằng năm thì ngôi làng cúng đầu năm và nhân dịp này thì ngôi làng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao rất sôi động và bổ ích như: lễ hội đua thuyền, hát đối đáp… thu hút sự tham gia của rất nhiều người và nhiều người từ phương khác đến để tham quan. Đến ngày 11-12 tháng 8 âm lịch hằng năm, dân làng nơi đây tổ chức lế tế đình đê bày tỏ lòng biết ơn đến các vị tổ tiên, ông cha ta, các vị tiên hiền có công cầu an cho nhân dân.

Tại nơi đây hình ảnh Mái đình, cây đa… là biểu tượng tiêu biểu cho làng quê Việt Nam. Cảnh vật nơi đây rất đẹp, như một bức tranh tuyệt mĩ có sự hài hòa thiên nhiên và con người. Chợ Túy Loan rất đông đúc, là một trung tâm quy tụ hầu hết sản vật quanh vùng: lâm đặc sản từ miền Tây xuống, cá mắm từ Hội An… Bên cạnh đó ở Túy Loan còn nổi tiếng nghề làm bánh tráng và mì quảng từ xưa đến nay.

Tất cả mọi du khách khi đến với Đà Nẵng thì hãy nên thử đặt chân một lần đến Đình làng Túy Loan này để tham quan, khám phá những điều thú vị tại ngôi làng này. Chiêm ngưỡng đình làng, không gian cổ, cảnh vật nơi đây và hòa nhập với con người nơi đây. Đây quả là một đình làng đơn sơ, mộc mạc, giản dị, con người giàu tình cảm, mang đậm bản sắc văn hóa của làng quê Việt nam.

Đọc thêm: Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Bài Viết Liên Quan

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

5 đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng

Đặc sản nhất định phải mua làm quà khi du lịch Đà Nẵng sau mỗi chuyến đi, điều quan tâm nhất của du khách chính là nên mua đặc sản gì về làm quà cho người thân, bạn bè. Dưới đây là 5 đặc sản mà du khách nhất định phải mua làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

Tam Tự Linh Ứng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người dân Đà Thành, đây là một nơi linh thiêng thờ cúng các vị thần. Đến đây du khách sẽ được tịnh tâm và nghỉ dưỡng giữa một thành phố ồn ào, tấp nập.

Đọc thêm ...

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Là cây cầu được xây dựng vào năm 1998, cầu quay sông Hàn được xem như biểu tượng của thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Cầu do chính những kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế cho đến xây dựng.

Đọc thêm ...

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Du lịch Đà Nẵng được biết đến với những điểm checkin mới, năng động, nhộn nhịp nhưng giữa biết bao xô bồ, náo nhiệt của thành phố trẻ này ta như bất chợt lắng đọng khi lạc bước vào một chốn còn nguyên vẻ chân quê, bình yên đến là tại di lịch đình làng Hải Châu – Đà Nẵng.

Đọc thêm ...

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Trượt thác Hòa Phú Thành - trò chơi mới của giới trẻ xứ biển

Du Lịch trượt thác Hòa Phú Thành Đà Nẵng một trong những điểm du lịch mới trong thời gian gần đây thu hút một lượt lớn người dân và khách du lịch tham gia là Hòa Phú Thành với trò trượt thác tự nhiên mạo hiểm.

Đọc thêm ...

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố

Ngũ Hành Sơn, núi trong lòng phố - Điểm Đến Du Lịch Đà Nẵng là tên gọi chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Với một vẻ đẹp đầy huyền ảo cùng những dáng hình, vị trí, chất liệu của các hang động, chùa chiền, Ngũ Hành Sơn là một điểm son trong bản đồ du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

Hotline: 0979.399.729
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729