Trả lời ngay trong 5 giây: 7 chú lùn trong truyện làm nghề gì ?

2017-03-02 13:23:58

Câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết, bảy chú lùn” là một truyện cổ tích khá nổi tiếng mà dường như ai cũng từng đọc ít nhất một lần, nhưng liệu bạn có trả lời được câu hỏi liên quan đến nó hay không?

 Lên sóng lần đầu tiên năm 2005, cho đến nay “Ai là triệu phú” là một trong số những gameshow truyền hình hiếm hoi giữ nguyên được format ban đầu và vẫn được khán giả vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, chương trình cũng không ít lần trở thành topic được bàn tán xôn xao trên mạng, khi thì bởi những màn trợ giúp có một không hai, khi thì bởi những người chơi, lúc lại vì câu hỏi do chính chương trình đưa ra.

Mới đây, trong chương trình “Ai là triệu phú” phát sóng tối 28/2, tiếp tục có một câu hỏi đã gây bão trên mạng vì độ “khó tả” của nó. Nói nó khó tả là vì câu hỏi liên quan đến một câu chuyện mà chúng ta ai cũng thuộc nằm lòng nhưng câu trả lời thì không phải ai cũng biết.

 Tin hấp dẫn: Nhìn chứng minh nhân dân, đoán ngay vận mệnh tương lai

Cụ thể thì người chơi ở đây là một cô gái khá xinh xắn tên Nguyễn Hải Yến đến từ Đà Nẵng. Như những người chơi bình thường khác, Hải Yến đã vượt qua những câu hỏi đầu tiên một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, tới câu số 5, người chơi đã buộc phải sử dụng tới hai quyền trợ giúp để có thể trả lời được câu hỏi. Câu hỏi được chương trình đưa ra là: “Bảy chú lùn trong câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” làm nghề gì?” cùng 4 đáp án: A: Thợ rèn, B: Thợ mỏ, C: Thợ săn và D: Thợ may.

Thoạt nhìn, đây là một câu hỏi rất dễ dàng, bởi nó có liên quan đến truyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” hết sức quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, đứng trước câu hỏi tưởng chừng “dễ chơi” này, Hải Yến đã ngại ngùng thú nhận khi đọc truyện, cô chỉ để ý đến… hoàng tử chứ không quan tâm việc 7 chú lùn làm nghề gì.

Cuối cùng, cô đã quyết định sử dụng quyền trợ giúp của khán giả trong trường quay, những tưởng sẽ có ngay đáp án nhưng dường như khán giả cũng chỉ để tâm đến Bạch Tuyết và hoàng tử thôi thì phải, khi kết quả là 25% khán giả chọn đáp án A (Thợ rèn), 27% chọn đáp án B (Thợ mỏ), 23% chọn đáp án C (Thợ săn) và 25% chọn đáp án D (Thợ may).

 


Hãy vứt ngay sim điện thoại bạn đang dùng, nếu 4 số cuối cùng là những số sau

Tỉ lệ % sàn sàn nhau khiến người chơi đến từ Đà Nẵng khá bối rối, để chắc ăn, Hải Yến đã dùng thêm một quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và có được lựa chọn đúng là đáp án B (Thợ mỏ).

 


Sau khi phần thi được chia sẻ lên mạng đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Cũng giống như câu hỏi về canh cua nấu với rau gì dạo nọ, người thì cho rằng, người chơi Hải Yến đã không đủ kiến thức cơ bản, tuy nhiên, phần đông ý kiến đánh giá câu hỏi này chưa thực sự hợp lý. Thực tế thì rất ít người để ý đến chi tiết này trong truyện, họ cho rằng nếu rơi vào trường hợp của họ, thì họ cũng không thể biết được 7 chú lùn làm công việc gì.

Thế còn bạn thì sao, liệu bạn có trả lời được câu hỏi này ngay từ đầu chứ?

Bài Viết Liên Quan

Có nên đi du lịch Đà Nẵng tháng 4 tổng hợp thông tin bổ ích nên đọc

Có nên đi du lịch Đà Nẵng tháng 4 tổng hợp thông tin bổ ích nên đọc

Có nên đi du lịch Đà Nẵng tháng 4 tổng hợp thông tin bổ ích nên đọc để chuyến đi du lịch Đà Nẵng của quý khách vào tháng 04 trở nên ý nghĩ và trọn vẹn hơn. Gọi ngay 0905.018.368 để được tư vấn du lịch Đà Nẵng.

Đọc thêm ...

Công ty tổ chức tour du lịch Đà Nẵng trọn gói chuyên nghiệp uy tín

Công ty tổ chức tour du lịch Đà Nẵng trọn gói chuyên nghiệp uy tín

Công ty tổ chức tour du lịch Đà Nẵng trọn gói chuyên nghiệp uy tín D2tour Đà Nẵng được nhiều du khách tin yêu và sử dụng thương hiệu D2tour. Liên hệ 0905.018.368 đặt tour du lịch Đà Nẵng.

Đọc thêm ...

Hướng dẫn đặt tour du lịch- Nhà tổ chức tour chuyên nghiệp D2tour

Hướng dẫn đặt tour du lịch- Nhà tổ chức tour chuyên nghiệp D2tour

Hướng dẫn đặt tour du lịch- Nhà tổ chức tour du lịch Đà Nẵng và Miền Trung uy tín D2tour - website đặt tour du lịch trực tuyến chuyên nghiệp, tiện lợi.

Đọc thêm ...

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam | D2tour

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam | D2tour

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam cùng với nhiều điểm tham quan khác. Du lịch Quảng Nam đang trên đà phát triển ngày càng được nhiều người trong nước biết đến

Đọc thêm ...

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tìm dấu chân địa đàng nơi Bãi Xép xinh đẹp

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tìm dấu chân địa đàng nơi Bãi Xép xinh đẹp

Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tìm dấu chân địa đàng nơi Bãi Xép xinh đẹp cùng D2tour khám phá cảnh đẹp chưa được khai phá nhiều được mẹ thiên nhiên ưu ái cho Phú Yên

Đọc thêm ...

Tỉ phú Hoàng Kiều đột ngột chia tay Ngọc Trinh không lí do

Tỉ phú Hoàng Kiều đột ngột chia tay Ngọc Trinh không lí do

Các đây có vài giờ trên trang facebook cá nhân của mình, vị tỉ phú gốc Việt này bỗng đưa ra thông báo chính thức chia tay người tình trẻ Ngọc Trinh khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729