Du Lịch Tâm Linh Chùa Từ Hiếu Huế Ngôi Chùa Đặc Biệt Nhất Việt Nam

2018-04-17 02:19:41

Du lịch Huế vốn là mảnh đất của những công trình cổ xưa, quy tụ nhiều chùa chiền, nhưng trong đó, có một ngôi chùa không chỉ đặc biệt ở Huế mà còn là ngôi chùa đặc biệt nhất Việt Nam bởi vai trò của mình. Đó là chùa Từ Hiếu Huế ngôi chùa cổ với nhiều giai thoại khiến du khách cả nước tìm đến. Cùng tour du lịch tâm linh Đà Nẵng Huế khám phá xem ngôi chùa này đặc biệt như thế nào nhé!

CHÙA TỪ HIẾU HUẾ NGÔI CHÙA CỦA LÒNG HIẾU THẢO

chùa từ hiếu huế ngôi chùa của lòng hiếu thảo

Ngay từ cái tên- “Từ Hiếu” cũng đã phần nào gợi cho người ta cảm nhận về sự hiếu thảo. Chuyện bắt đầu từ cuộc đời một nhà sư có pháp danh là Nhất Định. Năm 1843, sau khi từ chức Tăng Cang Giác Hoàng Quốc Tự và trao quyền trụ trì chùa Bảo Quốc cho pháp đệ là Nhất Niệm, nhà sư Nhất Ðịnh đã dựng lên Thảo Am An Dưỡng để tịnh tu và dưỡng mẹ già.

Một ngày nọ, mẹ của nhà sư Nhất Định không may bị bệnh rất nặng. Mặc dầu nhà sư hết lòng chăm sóc, thuốc thang nhưng bệnh tình của mẹ vẫn không khỏi. Có người khuyên nhà sư nên mua thêm thịt cá để tẩm bổ cho mẹ bởi mẹ nhà sư đã quá suy nhược cơ thể. Nghe xong, mặc thiên hạ đàm tiếu chê bai, sư Nhất Định vẫn chống gậy băng rừng lội suối, xuống chợ cách Thảo Am An Dưỡng hơn 5km để mua cá mang về nấu cháo cho mẹ tẩm bổ.

Câu chuyện của sư Nhất Định đến tai Tự Đức vốn là một vị vua rất hiếu thảo với mẹ. Vua Tự Đức rất cảm phục trước tấm lòng của sư Nhất Định nên đã ban tên Từ Hiếu tự cho Thảo Am An Dưỡng và ban tiền để tu sửa lại. “Thảo Am An Dưỡng” được mang tên chùa Từ Hiếu từ đó.

Cũng chính bởi lý do đó, vào các ngày rằm, chùa rất đông các thiện nam, tín nữ đến bái Phật, cầu sức khỏe cho ông bà.

CHÙA TỪ HIẾU HUẾ NGHĨA TRANG CỦA THÁI GIÁM TRIỀU NGUYỄN NÊN GỌI CHÙA THÁI GIÁM

ngôi chùa từ hiếu huế ngôi chùa thái giám

Điều đặc biệt của chùa không nằm ở đó. Chùa đặc biệt bởi đây là nơi an nghỉ của 24 thái giám triều Nguyễn. Một ngôi chùa có mộ thái giám đặc biệt nhất Việt Nam.

Tương truyền, sau khi thiền sư Nhất Định viên tịch, Thảo Am đường được tu sửa và mở rộng thành chùa Từ Hiếu dưới sự giúp đỡ của một vị thái giám có tên là Châu Phước Năng. Ông chính là người nhận ra được số phận của các vị thái giám như mình khi về già không có người thân, không nơi nương tựa.

Để khi chết đi có nơi thờ tự, hương khói, ông kêu gọi các thái giám trong triều đình quyên góp mở rộng Thảo Am đường để sau này có nơi yên nghỉ. Việc làm này sau đó đã được vua Tự Đức chấp thuận. Vì có sự đóng góp xây dựng chùa nên sau khi chết, các thái giám được chôn cất ở một ngọn đồi nhỏ nằm cạnh chùa Từ Hiếu. Vốn mang thân phận thiệt thòi, họ xem cửa Phật chính là nơi thờ tự lâu dài. Ngôi chùa Từ Hiếu Huế này vì thế cũng có tên gọi khác là chùa thái giám.

Tạm rời xa thành phố Huế mộng mơ về với vùng ngoại ô thanh bình để ghé thăm chùa Từ Hiếu- ngôi chùa với câu chuyện về lòng hiếu thảo và những điều đặc biệt, du khách có cơ hội hòa mình giữa thiên nhiên và nét kiến trúc xưa cũ. Hãy đến với chùa Từ Hiếu để thấu chuyện đời, ngẫm chuyện nhân gian và cầu bình an cho gia đạo trong chuyến tour du lịch Huế từ Đà Nẵng của mình.

Nên tham khảo thông tin thêm: có nên đi du lịch Đà Nẵng tháng 4

Bài Viết Liên Quan

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour Đà Nẵng chia sẽ những du khách yêu du lịch Huế. Tìm hiểu điểm đến đậm đà bản sắc dân tộc của đất kinh kì.

Đọc thêm ...

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour sẽ thuyết minh cho du khách hiểu rỏ hơn về du lịch Huế. Nếu có bất cứ yêu cầu tư vấn về địa điểm, điểm đến du lịch Huế đừng ngần ngại gọi ngay: 0905.018.368 ngay hôm nay.

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế được mạng đặt tour du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẻ chi tiết, hay. Mọi yêu cầu đặt tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi 0905.018.368

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế thuộc quần thể hoàng thành Đại Nội Kinh Thành Huế. Để tìm hiểu về bến Phu Vân Lâu cùng D2tour du lịch Huế:Hỏi Tour: 0905.018.368

Đọc thêm ...

Vẻ đẹp mê hoặc đầm Phá Tam Giang Huế lúc chiều tà D2tour Đà Nẵng

Vẻ đẹp mê hoặc đầm Phá Tam Giang Huế lúc chiều tà D2tour Đà Nẵng

Vẻ đẹp mê hoặc đầm Phá Tam Giang Huế lúc chiều tà D2tour Đà Nẵng chia sẻ qua bài viết này. Mọi yêu cầu thắc mắc về tư vấn tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi ngay 0905.018.368 để được hỗ trợ.

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729